Tin tức

Các Điều Khoản Cho Thuê Xe Tự Lái

(28/04/2012 | 08:56)
Thị trường cho thuê xe tự lái ngày càng đa dạng và phát triển, đáp ứng nhu cầu thue xe cuoi, thue xe tu lai vào các dịp lễ tết, về quê, đi gặp khách hàng… tiết kiệm chi phí nếu đoàn đi có nhiều người, đồng thời giúp chủ động thời gian, lịch trình đi lại và cảm giác thoải mái, an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu thue xe tu lai cho công việc sắp tới, bạn nên chuẩn bị kế hoạch khảo sát các trung tâm dịch vụ cho thue xe tu lai tại thành phố nơi mình sinh sống, tìm nơi cho thuê có giá cả hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt, tình trạng xe ổn định và chuẩn bị các điều kiện cho thue xe tu lai như sau:


Điều kiện cho thuê xe tự lái:
1. Bạn phải có bằng lái xe hợp lệ và là bản gốc
2. Sổ hộ khẩu (bản chính) có tên bạn (có thể bạn không phải là chủ hộ) và là hộ khẩu tại tỉnh thành nơi bạn đăng ký thuê xe tự lái.
3. Tài sản ký cược. Có hai phương án lựa chọn:
- Phương án 1: Ký cược một chiếc xe máy kèm theo bản chính giấy chứng nhận đăng ký của chính chiếc xe đó và giá trị xe tối thiểu là 10 triệu đồng (Không bắt buộc bạn là người đứng tên chủ xe)
- Phương án 2: Nếu không có xe máy, bạn có thể ký cược tại công ty bằng tiền mặt và tối thiểu là 10 triệu đồng. (Số tiền này sẽ được hoàn trả khi bạn thanh lý hợp đồng thuê xe tự lái với công ty)

Toàn bộ số tiền thue xe tu lai theo thời gian dự kiến phải thanh toán trước khi bạn nhận xe và sẽ thanh toán thêm nếu có số tiền phụ trội, các giấy tờ và tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả sau khi bạn trả xe cho trung tâm. 

Các điều khoản quy định trên đồng thời áp dụng cho các loại xe tự lái từ 4 đến 35 chỗ ngồi. Đồng thời người đi thuê xe tự lái cũng phải chấp hành các quy định sau:

Quy định cho người thuê xe tự lái 

1. Hội tụ đầy đủ các điều kiện về thuê xe tự lái (xem điều kiện cho thuê xe tự lái)

2. Kiểm tra kỹ càng tình trạng xe khi nhận và ký biên bản bàn giao xe

3. Chịu trách nhiệm trước pháp luật trong quá trình sử dụng xe được thuê.

4. Sử dụng xe không quá 12 giờ đồng hồ và lưu thông không quá 200 km trong một ngày (trong trường hợp sử dụng quá quy định, người thuê sẽ phải thanh toán các khoản phát sinh trên cơ sở thoả thuận giữa hai bên)

5. Người thuê xe phải tự chi trả lương lái xe, xăng dầu, các loại phí cầu đường, bến bãi...

6. Tuân thủ và thực hiện đầy đủ các điều khoản đã ký trong hợp đồng thuê xe.

Một số trung tâm cho thuê xe tự lái niêm yết giá thuê bao gồm tiền xăng, dầu, cầu, phà, bến bãi…kèm theo quy định giới hạn về số km hay số giờ người thuê đã đăng ký. Người thuê cần tìm hiểu thêm các kinh nghiệm thuê xe tự lái khác để quá trình giao dịch và chuyến đi của mình diễn ra thuận lợi.