Tin tức

Có nên mang giày cao gót khi lái xe?

(28/04/2012 | 09:17)
Câu trả lời là không nên. Bởi đặc trưng của giày cao gót có mặt tiếp xúc nhỏ, hẹp khiến chân dễ trượt khỏi bàn đạp, khó kiểm soát được chân ga và chân phanh trong các tình huống khẩn cấp. Cùng với đó đế giày cao làm giảm các cảm giác về lực đạp ga, phanh và có thể gây ra các tan nạn vì nhỡ chân hay không kiểm soát được sức mạnh của chân ga. Bên cạnh đó, đôi gót dài có thể mắc kẹt làm vô hiệu hóa đôi chân của người lái.Bốt cao cũng không thực sự thích hợp cho việc ngồi sau vô-lăng. Cổ bốt dài, lớp da cứng sẽ hạn chế cử động của khớp bàn chân làm giảm khả năng phản ứng nhanh và linh hoạt khi tai nạn xảy ra.
Đi chân trần cũng sẽ gây bất lợi nếu vì sẽ làm giảm tốc độ phản ứng của tài xế khi gặp tình huống bất ngờ, mặt khác có thể tăng chấn thương nếu xảy ra tai nạn.
Không chỉ áp dụng riêng với xe ô tô mà ngay cả các loại phương tiện giao thông khác như xe máy, xe đạp cũng không nên mang giày cao gót. 
Trong trường hợp này, tài xế nên chọn một đôi giày đế bằng, giày mềm hoặc dép quai dùng đi riêng khi lái xe ô tô và sẽ thay đổi trước khi bước xuống xe.

Kinh nghiệm này rất hữu ích đối với cả người đã có thâm niên lâu năm trong việc lái xe, hay chưa có kinh nghiệm và cả những người sử dụng xe tại các trung tâm cho thuê xe tự lái. Nếu với những khách hàng mới và chưa có nhiều kinh nghiệm trong sử dụng xe ô tô và xử lý các tình huống có thể xảy ra khi sử dụng xe ô tô, trung tâm cho thue xe tu lai có thể tư vấn với khách hàng để khách hàng sử dụng xe tốt và an toàn hơn.